6 LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI ĐẦU TƯ BĐS TRONG NĂM 2017

256

Sau giai đoạn trầm lắng, thị trường bất động sản đang từng bước sôi động trở lại, nhiều người muốn bỏ tiền đầu tư để sinh lời nhưng có người “hốt bạc” có người lại “ôm nợ”. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động BĐS, Địa ốc Việt Hưng Phát sẽ chia sẻ cùng bạn 6 lưu ý quan trọng khi đầu tư BĐS trong năm 2017.  

  • Thời điểm

Đây là lưu ý quan trọng đầu tiên mà bất cứ ai khi đầu tư BĐS đều cần nắm rõ.  Đầu tư sai thời điểm sẽ khiến người  mua chịu thiệt hại lớn. Thực tế, rất nhiều người đã đầu tư vào BĐS trong năm 2009, 2010 và đã vỡ mộng khi sau đó, thị trường BĐS sụt giảm và đóng băng trong suốt từ thời điểm 2011 cho đến 2014. Theo quan sát của Địa ốc Việt Hưng Phát, chu kỳ bất động sản ở Việt Nam thông thường kéo dài từ 7-10 năm và thời điểm năm 2017 được cho là năm gần ở giữa của một chu kỳ mới xuất hiện và sẽ kéo dài cho đến 2020. Đây là cơ hội cho những nhà đầu tư khôn ngoan trên thị trường.

  • Có nhiều chiến lược để bắt đầu

Nếu bạn nghĩ đầu tư BĐS chỉ đơn giản là mua để bán thì bạn nên tìm hiểu kĩ hơn về thị trường này.  Trong một thị trường biến đổi nhanh, liên tục và trong một giai đoạn phục hồi như thị trường bất động sản Việt Nam, nhà đầu tư phải lường trước một phần rủi ro nếu không bán được sản phẩm, có thể chuyển sang cho thuê lại hoặc những giải pháp tài chính mới. Như vậy mới tận dụng được hết khả năng sinh lời của BĐS.

Hinh 6. 6 LUU Y QUAN TRONG KHI DAU TU BDS TRONG NAM 2017

6 lưu ý quan trọng khi đầu tư BĐS trong năm 2017

  • Không vay tiền đầu tư

Đầu tư bất động sản là một trong những việc mang lại nhiều lợi nhuận nhưng không phải là không có rủi ro, vì vậy không nên vay tiền để đầu tư bất động sản, nếu vay chỉ vay không quá 30% tổng tài sản.

  • Chọn bất động sản tốt nhất trong nhiều bất động sản

Trước khi quyết định “rót tiền” cho bất kì sản phẩm BĐS nào, bạn nên chủ động tìm hiểu về thị trường xung quanh. Theo đó, để có một bất động sản tốt trước hết phải quan tâm đến pháp lý dự án và uy tín chủ đầu tư. Thông thường để xem chất lượng sản phẩm ra sao, hãy để ý đến công ty nào xây dựng dự án đó.

Mặc khác, một BĐS có sự thanh khoản cao là một bất động sản tốt là sản phẩm có hệ thống giao thông xuyên suốt, kết nối hạ tầng không chỉ ngay khi được đưa vào hoạt động mà phải có trước khi hoạt động. Dù bạn định đầu tư vào loại hình bất động sản nào thì tiêu chí đầu tiên là tính thanh khoản. Tính thanh khoản được hiểu đơn giản là khả năng chuyển đổi thành tiền mặt.

Hinh 7. 6 LUU Y QUAN TRONG KHI DAU TU BDS TRONG NAM 2017

6 lưu ý quan trọng khi đầu tư BĐS trong năm 2017

  • Biết nhiều mẹo thương lượng

Theo các môi giới lâu năm của Địa ốc Việt Hưng Phát, đây là lưu ý quan trọng khi đầu tư BĐS. Nếu bạn nắm được nhiều mẹo thương lượng, bạn sẽ nhanh chóng chốt giá sản phẩm theo chiều có lợi cho mình. Tuy nhiên, để nắm được các mẹo này, cũng giống như mọi kỹ năng khác, cần học đúng và thực hành thường xuyên.

  • Kiếm tiền ngay khi mua

Sai lầm của hầu hết mọi người là thường mua bằng giá thị trường và hy vọng tương lai sẽ tăng giá để kiếm lời. Tuy nhiên, Chuyên gia BĐS Địa ốc Việt Hưng Phát cho biết, một nhà đầu tư BĐS khôn ngoan là người có thể lãi ngay khi mua bằng cách mua thấp hơn giá thị trường. Nhờ tư duy này, bạn có thể kiếm tiền cả khi thị trường đi lên và đi xuống. Với thị trường đi xuống, bạn chọn khu vực thanh khoản ,mua rẻ và bán cũng rẻ.

  • Phòng tránh rủi ro

Đây chắc chắn là lưu ý nhiều nhà đầu tư bỏ quên khi đầu tư BĐS. Thông thường, khi thấy khu vực nào nóng sốt, người mua sẽ đổ xô tìm mua theo tâm lý đám đông. Tuy nhiên, điều này là cực kỳ nguy hiểm vì bạn sẽ không nhận biết đầy đủ các rủi ro và cách thức để hạn chế chúng trước khi bắt đầu đầu tư.

>>> Có thể bạn quan tâm: Giới đầu tư Bất động sản “hốt bạc” nhờ đất nền