TIỀM NĂNG VƯỢT TRỘI CỦA THỊ TRƯỜNG BĐS KHU TÂY TPHCM

334

Trong khoảng 5 năm trở lại đây, cuộc đua “săn” đất nền đã thu hút rất nhiều nhà đầu tư kể cả những “ông lớn” cho đến những nhà đầu tư cá nhân. Đặc biệt, giai đoạn 2015-2016 và đầu năm 2017, thị trường bất động sản tại khu vực Tây TPHCM, đặc biệt là phân khúc đất nền đang “cháy hàng” khi lượng cung không đủ so với nhu cầu quá lớn của người mua.

Vốn gồm các huyện vùng ven như Bình Chánh, Bình Tân, Hóc Môn và khu vực tiếp giáp miền Tây Nam Bộ, Khu Tây TPHCM từ một vùng “đồng không mông quạnh” đã dần “thay da đổi thịt” với những tòa nhà, những dự án khu đô thị và loạt khu công nghiệp liên tục được mọc lên. Vậy đâu là nguyên nhân khu Tây Sài Gòn thu hút được nhiều đầu tư? Theo các chuyên gia từ Công ty Cổ Phần Đầu tư Việt Hưng Phát, 4 nguyên nhân chính khiến khu Tây “phất” lên như hiện nay là do: Thứ nhất phía Tây hiện tại đang sở hữu các KCN lớn như: Vĩnh Lộc, Tân Tạo, Lê Minh Xuân, Pou Yuen, An Hạ…. Vì vậy lượng công nhân nằm vào khoảng 10000 người, trong số đó có khoảng 1000 chuyên gia, quản lý. Do đó, nhu cầu nhà ở tại các khu vực này hiện đang rất cao.

Thứ hai, hạ tầng kết nối giữa khu Tây Sài Gòn và trung tâm khá tốt thông qua trục Đại lộ Võ Văn Kiệt cũng như kết nối liên vùng tương đối hoàn chỉnh qua cao tốc TP HCM – Trung Lương. Trong tương lai, các tuyến Metro về khu Tây và Bắc thành phố càng tăng thêm động lực phát triển cho khu vực này. Nhờ vậy, giao thông kết nối giữa các vùng và kết nối với trung tâm TPHCM sẽ trở nên dễ dàng.

Thứ ba, giá đất ở khu vực này còn khá mềm, do vậy chi phí đầu vào để phát triển bất động sản sẽ thấp hơn các khu vực khác như khu Đông và khu Nam Sài Gòn. Cuối cùng, trục đô thị phía Tây thành phố là khu vực cửa ngõ Sài Gòn với miền Tây, sẽ thu hút một lượng rất lớn dân cư về khu vực này, tạo tiền đề cho việc hình thành và phát triển đô thị.

Hinh 4. TIEM NANG VUOT TROI CUA THI TRUONG BDS KHU TAY TPHCM

Với mong muốn đem đến cho khách hàng một nơi đầu tư sinh lời và an cư lý tưởng, Công ty CP Đầu tư Việt Hưng Phát đã triển khai dự án The Mall City với tổng diện tích: 30.0000 m2. Trong đó bao gồm các khu đất ở, đất trường học, đất thương mại, y tế, giao thông và công viên cây xanh.

Khu đô thị The Mall City của Công ty Cổ phần Đầu tư Việt Hưng Phát là một dự án được thiết kế với ý tưởng hòa vào thiên nhiên, tạo nên một cảnh quan môi trường trong lành, xanh, sạch, đẹp. The Mall City tọa lạc ngay khu vực phía Tây đang được phát triển từng ngày và cư dân khu đô thị chỉ 30 phút để về trung tâm TPHCM. Đến với The Mall City, khách hàng sẽ hưởng được rất nhiều tiện ích nội khu và liên kết vùng. Đặc biệt với pháp lý rõ ràng, giá cả cạnh tranh, The Mall City hứa hẹn sẽ là điểm đầu tư và an cư lý tưởng nhất.

Trước đó, các dự án The Spring Town và Golden City cũng được Công ty Bất động sản Việt Hưng Phát đầu tư và mở bán tại khu Tây TPHCM với mức thanh khoản cao, đạt hơn 90%.

Như vậy, với những tiềm năng dồi dào và nhiều lợi thế như trên, đất nền khu Tây Sài Gòn sẽ nhanh chóng khôi phục lại thị trường và thu hút lượng lớn các nhà đầu tư. Trong tương lai, Khu Tây sẽ sớm phát triển và trở thành một đô thị sầm uất, hiện đại.